Những điều tuyệt vời về rượu vang Úc nhập khẩu

Những điều tuyệt vời về rượu vang Úc nhập khẩu

Rượu vang Úc nhập khẩu là một trong những dòng rượu vang yêu thích của người Việt. Trong bài viết này chúng ta hãy cùng khám phá về dòng sản phẩm độc đáo này nhé

Lịch sử rượu vang úc nhập khẩu

Nếu các nước Châu Âu có lịch sử sản xuất rượu vang rất lâu đời thì ở Úc ngành công nghiệp rượu nho được bắt đầu mới từ năm 1788.  Đó là lúc người Anh mang giống nho Châu Âu về trồng tại đây. Suốt một thời gian dài ngành công nghiệp này không có gì khởi sắc. Cho tới những năm 1980 nước úc mới mạnh dạn áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất và ngành này có những bước tiến vượt bậc khiến thế giới ngạc nhiên. Thế giới được thưởng thức một loại rượu mới lạ với hương vị hết sức mê đắm riêng biệt. Và từ đó cho tới nay chỉ một khoảng thời gian ngắn rượu vang úc đã nhanh chóng chiếm lĩnh được thị trường thế giới.

Điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng

Nước Úc được thiên nhiên ữu đãi về thổ nhưỡng khí hậu đặc biệt thích hợp trồng nho. Khi hậu Úc rất đa dạng có vùng mát mẻ quanh năm như  khu vực Clare Valley, lại có vùng khí hậu khô nóng…Nhờ đặc thùđó nho Úc đa dạng và có hàm lượng đường cao. Các loại nho trong khu vực nóng ẩm được sử dụng để sản xuất rượu có nồng độ cao, đậm đà. Các loại nho ở vùng mát mẻ được dùng để sản xuất rượu nhẹ vị thanh mát.

Vùng trồng nho, loại nho tiêu biểu

Ở nước Úc có hơn 60 vùng trồng nho trải dài khắp cả nước. Tương ứng với đó là những giống nho khác nhau  phù hợp với điều kiện khí hậu thổ nhưỡng từng vùng. Úc có tới 100 giống nho khác nhau.

Các vùng trồng nho nổi tiếng ở úc có thể kể đến như thung lũng Barossa ở đây có tới hơn  70 nhà máy rượu; vùng sông Margaret  có hơn 120 nhà máy sản xuất rượu; thung lũng Clare, nơi sản xuất ra loại  rượu vang Riesling; thung lũng Hunter.

Về giống nho không thể không nhắc tới nho Shiraz và nhiều giống nho tiêu biểu khác.

Rượu vang nhập khẩu úc rất đa dạng

Rượu vang úc rất đa dạng. Sự đa dạng này có được là nhờ nhiều yếu tố. Yếu tố đầu tiên phải kể đến là điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng đa dạng. Nhờ đó ở đây có nhiều vùng trồng nho làm và nhiều giống nho. 

Đặc điểm thứ 2 ảnh hưởng đến sự đa dạng này đó chính là công nghệ sản xuất. Úc là nước đi đầu trong việc ứng dụng tiến bộ khoa học vào sản xuất nho và rượu vang. 

Công nghệ sản xuất rượu

Úc là một trong những nước sản xuất rượu vang tân thế giới. Nước nay không bị ràng buộc quá nhiều về các luật lệ. Nhờ đó người Úc cũng thỏa sức sáng tạo những loại rượu mới với hương vị khác nhau

Rượu vang nhập khẩu úc có hương vị tinh tế, thuần khiết mà sang trọng. Nguyên nhân một phần là nhờ quá trình sản xuất thủ công theo các bí quyết lâu đời. Phần nữa là nhờ áp dụng tiến bộ khoa học hợp lý vào quá trình sản xuất.

Rượu vang Úc từ lâu đã được đánh giá cao về sự thuần khiết, tinh tế và sang trọng nhờ quá trình chiết xuất, tinh chế thủ công dựa theo các bí quyết lâu đời. Ở Úc có cả một Viện Nghiên cứu rượu vang Úc (AWRI) cung cấp nhiều bí quyết sản xuất rượu vang nhờ đó đã làm nên cuộc cách mạng rượu vang mang tên nước úc.

Các loại rượu vang Úc nhập khẩu nổi tiếng

- Rượu vang Barossa

- Rượu vang Queensland

- Rượu vang Adelaide

The Sauvee rượu vang nhập khẩu là hội tụ đầy đủ các loại vang nổi tiếng của Úc. Bạn hãy đến thưởng thức và cảm nhận hương vị rượu vang quyến rũ đến từ xứ chuột túi nhé.

Bài viết liên quan