LỢI ÍCH CỦA BÍNH THỞ RƯỢU VANG ( DECANTER).

 

Decanter là gì?

Cụm từ decanter đã trở thành một danh tử chỉ bình chiết rượu vang thịnh hành trên thế giới. Bình này có công dụng chính để giúp rượu vang tiếp xúc nhiều hơn với không khí. Chúng là sản phẩm được làm chủ yếu từ thủy tinh hoặc pha lê cho chất liệu nổi tiếng. Những chiếc bình đựng rượu này là một dòng sản phẩm không thể thiếu trong việc phát triển vị thơm của rượu. Đối với các dòng vang đỏ, việc sử dụng bình thở rượu sẽ khiến vang trở nên thơm ngon hơn. Sản phẩm này hiện không chỉ được sử dụng nhiều trong phục vụ ở nhà hàng khách sạn. Chúng còn được nhiều sành rượu tin dùng và mua nhằm cho giai đoạn thưởng thức rượu. Bình decanter dễ dàng phục vụ trong những bữa tiệc rượu với thiết kế bình đa dạng mẫu mã. Nhưng về cơ bản chúng vẫn có phần bầu đáy rộng hơn giúp rượu tiếp xúc nhiều với bề mặt không khí. Đựng rượu trong bình decanter giúp rượu vang tiếp xúc tốt trong việc trao đổi oxy nhanh hơn. Quá trình trao đổi mùi thơm giúp rượu vang để trong bình bớt lượng cặn bên trong. Những lớp cặn này hình thành chính trong những chai vang cũ bị kết tủa.

 

 

Sử dụng bình decanter đối với những dòng rượu nào?

Sử dụng bình thở rượu vang chủ yếu trong các loại rượu vang đỏ. Mục đích cơ bản là để cho rượu vang tiếp xúc mạnh hơn với quá trình oxy hóa. Cũng nhờ giai đoạn trao đổi hương vị diễn ra trăng cường hơn, giải phóng lượng mùi thơm bay lên ngào ngạt. Chúng cũng có tác dùng làm mềm đi những chai rượu chứa độ chát mạnh mẽ. Giúp làm mêm đị vị chát cũng như áp bớt vị hăng của độ cồn trong chất rượu. Do đó, sử dụng bình thở rượu là khá cần thiết trong việc phát triển và trao đổi hương thơm. Nhờ những bình decanter này, rượu vang đã ngon nay còn ngon thêm gấp bội. Chính những vị tươi thơm trong bình thở rượu, chúng đem lại sự phát triển tốt trong phong các rượu. Bình chiết rượu vang còn giúp làm giảm lượng cặn ấn tượng trong chai rượu cũ hoặc chai bị kết tủa.

Tại sao cần thở rượu vang đỏ trược khi phục vụ?

Để rượu vang trong bình decanter không còn là việc trú trong hình thức. Rượu vang để ở đây là một giai đoạn quan trọng. Bởi cùng một chai rượu vang đỏ, sử dụng ngay và dùng chúng sau khi thở rượu ở bình có hương thơm hoàn toàn khác nhau. Khi rót rượu vang vào bình, không khí tràn vào giúp phá vỡ cấu trúc vốn có trong rượu giúp vang dậy mùi hơn. Việc thở rượu này gây ra một ảnh hưởng lớn tới hương thơm của rượu vang. Nên thông thường, bình decanter nên chứa những chai rượu vang đỏ đậm đà hoặc rượu vang trẻ mới được ngâm ủ. Bên cạch đó, vang trắng hoặc vang hồng cũng có thể để trong bình decanter giúp tiếp xúc tốt hơn với lượng đá mát lạnh xung quanh.

Sử dụng bình thở rượu như thế nào là đúng cách.

 

Cách dùng bình thở rượu decanter

 

Cách dùng bình thở rượu decanter

 

Trước hết, cần rửa sạch bình rồi để khô ráo chúng. Sau đó rót rượu vang từ từ vào thành trên của bình. Sao cho rượu vang trơn trượt theo vở thành chảy xuống bình. Sau thời gian thở rượu, đối với từng loại rượu thời gian thở rượu khác nhau. Vang giá rẻ cần thở 20 phút trước khi sử dụng trong khi vang lâu năm lại cần đến 2 giờ. Để rót rượu không đi theo cả lượng cặn, cần rót rượu từ từ và thắp nến đặt dưới cổ chai rượu khi rót ra ly rượu vang.

Chọn cho mình một loại bình decanter thích hợp.

Chọn một bình Decanter thích hợp không đơn thuần là ưng mắt người sử dụng. Mỗi loại bình decanter nên được chứa đựng những dòng rượu vang có cường độ khác nhau. Trên thị trường hiện nay bán rất nhiều bình decanter với nhiều kiểu dạng mới lạ độc đáo. Trong đó, The Sauvee bán cả những phụ kiện rượu vang độc đáo chính hãng với giá thành rẻ nhất.Sử dụng bình thở rượu decanter đúng cách

 

Sử dụng bình thở rượu decanter đúng cách

 

Có 5 kiểu dáng chính của các dạng bình decanter. Dạng hình thiên nga có biểu tượng như thân hình thiên nga với phần bầu ly rộng. Những loại bình có phần đáy rộng này rất thích hợp với các dòng rượu vang đỏ đậm đà. Nho cung cấp vị thơm đậm đà tiêu biểu là nho đỏ Tannat, monastrell, Tempranillo, cabernet Sauvignon và Petite Sirah. Chúng có độ tannin lớn nên cần những bình có đáy lớn để lượng không khí tràn vào nhiều bên trong. Ngoài ra, phễu chiết rượu vang nhỏ được đặt ở trên bình decanter giúp lọc đi lượng cặn trong rượu. Bình có kích thước trung bình với phần đấy bén hơn chút nhưng giữa thân lý có khuôn khá hẹp. Hình Cornett là một loại nhạc cụ hoặc hình Standard cũng có phần đáy kich thước trung bình. Những dạng hình bình này thường hợp với các loại rượu vang đổ vừa từ các giống nho. Đó là 4 loại nho đỏ chính mang tên merlot, Sangiovese, dolcetto và Barbera. Kích thước nho hình vịt bầu chuyên đựng dòng vang đỏ nhẹ nhàng nhất như Pinot Noir hoặc Beaujolais. Những bình nãy sẽ dễ dàng làm lạnh chúng từ việc ướp bình trong đá hơn. 

 

NGUỒN GỐC CỦA NỮ THẦN MÙA MÀNG (LOGO CỦA THƯƠNG HIỆU VANG THE SAUVÉE)
 
CÁCH ĐI ĐẶC BIỆT CỦA THE SAUVEE RƯỢU VANG NHẬP KHẨU
 
NGUỒN GỐC RA ĐỜI CỦA THƯƠNG HIỆU VANG THE SAUVEE NHẬP KHẨU
 
SỰ ĐỘC ĐÁO CỦA THE SAUVEE - GẮN KẾT GIA ĐÌNH VIỆT
 
CHỨNG NHẬN VANG THE SAUVEE  NHẬP KHẨU CHÍNH NGẠCH TỪ ÚC DO ĐẠI SỨ QUÁN VIỆT NAM TẠI ÚC CẤP
 
CHỨNG NHẬN PHÂN PHỐI ĐỘC QUYỀN THƯƠNG HIỆU VANG THE SAUVEE
 
CHỨNG NHẬN ĐÓNG CHAI TẠI ÚC CỦA VANG THE SAUVEE
 
CHỨNG NHẬN XUẤT XỨ VANG THE SAUVEE NHẬP KHẨU TỪ ÚC
 

Bài viết liên quan