CÁC PHONG CÁCH CHÍNH CỦA RƯỢU VANG

CÁC PHONG CÁCH CHÍNH CỦA RƯỢU VANG

 

“Rượu vang là bài thơ được cất giấu trong chai “ - Nhà văn Robert Stevenson đã nói như vậy. Nhưng nếu như không hiểu về rượu vang, làm sao ta có thể cảm nhận được hết vẻ đẹp và sức quyến rũ của chất men sóng sánh ấy?

 

 

Hãy cùng “Sauvée” Khám phá một số phong cách cơ bản của vang trắng và vang đỏ.

 

Vang trắng.

 

Đậm, cay,đầy vị trái cây: vang trắng Sauvignon Blanc vùng nam Úc hay Burgundy với giống Chardonnay có vị trái cây nhiệt đới ( mơ, mận, dưa mật, dứa) được cũng cố bởi vị bơ và vani phong Phú của thùng gỗ sồi tạo ra loại rượu vang trắng đầy trẻ trung và năng động. Loại Chardonnay của Úc đến từ vùng South Australia được ủ trong thùng gỗ sồi đặc biệt quyến rũ bởi sự tròn trịa đầy đặn vị cocktail trái cây. Sauvignon Blanc New Zealand cũng là lựa chọn rất tuyệt vời.

 

Tươi mát mùi hương cam chanh, lá cỏ: vang trắng từ Bordeaux và Loire là nguồn gốc của loại Sauvignon chua tươi mát. Đầy vị trái cây vỏ xanh và lá cây ( vỏ chanh ta, lá tầm ma, măng Tây, chanh dây). Sauvignon vùng Nam Úc là sự thay thế hợp lý.

 

Khô, chua, và đầy vị khoáng chất: nổi tiếng nhất là Chablis (Burgundy), bên cạnh không thể bỏ qua như Chardonnay của nam Úc, Chardonnay của Newzeland, Napa Mỹ cũng có đặc tính tương tự nhưng có xu hướng nhiều vị trái cây hơn.

 

Thơm ngát mùi hương hoa, khô hoặc bán ngọt: vang trắng vùng Alsace, Pinot Gris ( bán ngọt) và Muscat ( khô chua). Riesling, Pinot Grigio (New zealand) hay Torrontes ( Argentina).

 

Ngọt đậm dễ chịu: đặc tính nổi bật của vang trắng vùng Monbazillac, Noblet, Juracon, Tokaji ( Hungary).

 

Vang đỏ.

 

Đậm, tươi vị qủa mọng: vang đỏ Beaujolais, Gamay, Loire với mùi qủa mâm xôi và lá cây. Vang đỏ Merlot vùng nam Úc , Cabernet Sauvignon vùng nam Úc, merlot pana Mỹ, merlot Chile cũng có thuộc tính này.

 

Mềm nhẹ, tinh tế, thơm mùi trái dâu rừng: vang đỏ Burgundy tuyệt hảo xếp đầu đặc tính này. Đồng thời Pinot Noir California, Oregon, Newzeland cũng rất tốt.

 

Cay nồng, ấm áp: vang đỏ Shiraz vùng nam Úc là nổi tiếng nhất với vị chín đậm mang vị ngọt thơm. Vang đỏ Shiraz vùng Rhone , Piedmont (Italia) cũng tương tự phảng phất mùi thịt nướng, vang đỏ Puglia có mùi sô-cô-la, Zinfandel của California cũng là loại rượu phong phú và đậm hương vị gia vị.

 

Đậm, sâu và đầy hương vị của qủa lý đen: vang đỏ Cabernet từ nam Úc, Merlot của Newzeland mang đầy hương vị của qủa lý đen.

 

Mạnh, cứng, đầy vị tannin: Shiraz vùng nam Úc là loại vang đỏ có đầy đủ các tiêu chí trên. Bên cạnh đó Bordeaux trên 10 năm cũng có các đặc tính này. Chianti Classico, Barolo, Barbaresco, Malbec của Chile hay Argentina cũng mang đầy đủ đặc tính sẫm màu và đậm chất.

 

 

Chúng tôi cho ra mắt thương hiệu Sauvée - rượu vang nhập khẩu từ Úc với các đặc trưng sau:

 

-Màu sắc đẹp.

-Hương vị thơm, dễ chịu.

-Vị ngon, dễ uống.

-Thích hợp cho mọi người.

-Giá cả hợp lý.

 

Sauvée - Đánh thức đam mê

 

Showroom : 54 Phan Văn Trị, F2, Q5 -TP.HCM

02822.175.375

Email: JOHN@PHAMHOANGTRANG.COM

Website: https://thesauvee.com

NGUỒN GỐC CỦA NỮ THẦN MÙA MÀNG (LOGO CỦA THƯƠNG HIỆU VANG THE SAUVÉE)
 
CÁCH ĐI ĐẶC BIỆT CỦA THE SAUVEE RƯỢU VANG NHẬP KHẨU
 
NGUỒN GỐC RA ĐỜI CỦA THƯƠNG HIỆU VANG THE SAUVEE NHẬP KHẨU
 
SỰ ĐỘC ĐÁO CỦA THE SAUVEE - GẮN KẾT GIA ĐÌNH VIỆT
 
CHỨNG NHẬN VANG THE SAUVEE  NHẬP KHẨU CHÍNH NGẠCH TỪ ÚC DO ĐẠI SỨ QUÁN VIỆT NAM TẠI ÚC CẤP
 
CHỨNG NHẬN PHÂN PHỐI ĐỘC QUYỀN THƯƠNG HIỆU VANG THE SAUVEE
 
CHỨNG NHẬN ĐÓNG CHAI TẠI ÚC CỦA VANG THE SAUVEE
 
CHỨNG NHẬN XUẤT XỨ VANG THE SAUVEE NHẬP KHẨU TỪ ÚC
 

 

Bài viết liên quan