BẠN ĐÃ BẢO QUẢN RƯỢU VANG ĐÚNG CÁCH ?

BẠN ĐÃ BẢO QUẢN RƯỢU VANG ĐÚNG CÁCH???

 

Ở Việt Nam, nếu bạn bước vào một ngôi nhà mới và đập vào mắt bạn là tủ rượu vang ”hoành tráng” với nhiều nhãn chai mắc tiền án ngữ ngay phòng khách hay quầy bar thì chắc một điều là chủ nhà chưa am hiểu về rượu vang.

 

 

Rượu vang là thứ tối kị với ánh sáng, nhiệt độ cao, tia UV nên không thể chưng ngay chốn mặt tiền. Không gian tối, nơi kín đáo ít người, nhiệt độ thấp, độ ẩm tốt mới là người bạn lý tưởng của vang.

 

Điều kiện lưu trữ.

 

Khi lưu trữ vang, chai rượu nên đặt ở phương nằm ngang sao cho rượu tiếp xúc với bề mặt nút bần để rượu tiếp tục được oxy hoá và nút bần không bị khô và co ngót theo thời gian. Chai có nút vặn hay nút nhựa tổng hợp không cần đặt ngang như vậy.

 

Theo các chuyên gia, những điều kiện tối ưu để bảo quản rượu vang như sau:

 

Nhiệt độ thấp. Nhiệt độ trung bình để bảo quản rượu là từ 10-20độ C, lý tưởng nhất là từ 12-15độ C. Nếu nhiệt độ xuống qúa thấp sẽ ngăn chặn qúa trình thành trưởng của rượu, ngược lại qúa cao sẽ thúc đẩy qúa trình này, làm cho rượu có nguy cơ bị “nấu chín”. Hơn nữa nhiệt độ cần ổn định , không có sự thay đổi thường xuyên.

 

Đủ độ ẩm. Độ ẩm tối ưu là khoảng 70-80%. Nếu độ ẩm qúa thấp, nút bần nguy cơ bị khô và lỏng làm không khí tràn vào , còn qúa cao có thể làm nhãn chai rượu bị mốc hay bong rộp làm mất đi tính thẩm mỹ.

 

Tránh ánh sáng. Nơi cất rượu phải là nơi tối, không có ánh sáng mặt trời hay đèn điện, ánh sáng hay tia UV chính là kẻ thù phá hỏng chất lượng của rượu.

 

Không có mùi lạ. Tuy để trong chai kín nhưng vang rất kỵ mùi lạ như tỏi, gia vị, xăng dầu.

 

Chuyện trữ rượu thì chắc chắn Tây chuyên nghiệp hơn ta. Họ có Nhà rộng thì có tầng hầm để rượu, nhà chật thì có tủ điện chạy giữ rượu.

 

Một chỗ giữ rượu rất thú vị mà ít ai ngờ là dưới đáy biển. Thật vậy, nhiều vùng ven biển như Hy Lạp, Italia... các nhà làm rượu còn “chôn” rượu của họ xuống dưới đáy biển. Nhiệt độ thấp, không ánh sáng, độ ẩm tốt, là nơi thích hợp lý tưởng cho việc giử rượu vang. Ngoài ra cảm giác kéo chai vang lên sau vài năm nằm im dưới đáy biển cũng hồi hộp không kém gì việc tìm ra kho báu bị mất tích vậy.

 

Thời gian lưu trữ.

 

Đối với rượu trắng, nên cất tối đa từ 2-5 năm sau đó đem ra uống để bảo toàn hương vị. Rượu đỏ thì có thời gian trung bình từ 5-10 năm. Nhiều loại vang đỏ đậm nhiều vị tannin như Shiraz , Cabernet Sauvignon ... có thể yên tâm cất giữ tới 30-50 năm.

 

Thời gian uống rượu.

 

Sau khi khui nút mở chai, vang đỏ chỉ nên được giữ trong ngăn mát tủ lạnh từ 1-2 ngày. Qúa thời gian đó rượu sẽ bị chua và đắng và nhạt đi. Vang trắng thì được lâu hơn 2-3 ngày.

 

Lưu ý: khi cất rượu dư trong ngăn mát tủ lạnh thì nên đậy kín nút lại, tránh bị oxy hoá và ngăn ngừa mùi lạ xâm nhập vào làm hỏng rượu.

 

 

Chúng tôi cho ra mắt thương hiệu Sauvée - rượu vang nhập khẩu từ Úc với các đặc trưng sau:

 

-Màu sắc đẹp.

-Hương vị thơm, dễ chịu.

-Vị ngon, dễ uống.

-Thích hợp cho mọi người.

-Giá cả hợp lý.

 

Sauvée - Đánh thức đam mê

Showroom : 54 Phan Văn Trị, F2, Q5 -TP.HCM

 0983.675.375

 Email: John@phamhoangtrang.com

 Website: https://thesauvee.com

NGUỒN GỐC CỦA NỮ THẦN MÙA MÀNG (LOGO CỦA THƯƠNG HIỆU VANG THE SAUVÉE)
 
CÁCH ĐI ĐẶC BIỆT CỦA THE SAUVEE RƯỢU VANG NHẬP KHẨU
 
NGUỒN GỐC RA ĐỜI CỦA THƯƠNG HIỆU VANG THE SAUVEE NHẬP KHẨU
 
SỰ ĐỘC ĐÁO CỦA THE SAUVEE - GẮN KẾT GIA ĐÌNH VIỆT
 
CHỨNG NHẬN VANG THE SAUVEE  NHẬP KHẨU CHÍNH NGẠCH TỪ ÚC DO ĐẠI SỨ QUÁN VIỆT NAM TẠI ÚC CẤP
 
CHỨNG NHẬN PHÂN PHỐI ĐỘC QUYỀN THƯƠNG HIỆU VANG THE SAUVEE
 
CHỨNG NHẬN ĐÓNG CHAI TẠI ÚC CỦA VANG THE SAUVEE
 
CHỨNG NHẬN XUẤT XỨ VANG THE SAUVEE NHẬP KHẨU TỪ ÚC
 

 

 

 

Bài viết liên quan